Tục làng | Đọc truyện tại webtruyenfree.com
Like Fanpage để ủng hộ Web Truyện Free nhé:

GIỚI THIỆU TRUYỆN : Tục làng

[Dịch giả: [L.A]_Ám Tần
Designer: Chưa cập nhật
18+, Cường thủ hào đoạt, Đam mỹ, Điên cuồng - độc chiếm - biến thái, Đồng nhân, Kinh dị, Linh dị thần quái, Ngược, OE, Thâm tình]

Văn án: "Chết vào giờ thiêng, hóa thần, quỷ."
***
Nước Nam có một con sông, gọi là sông Nhĩ Hà. Xuôi theo Nhĩ Hà về phía Đông là thành Thăng Long. Xuống nữa hơn trăm dặm, là một làng nhỏ tên Triêu Tịch.

Triêu Tịch gọi là làng, nhưng xét về của cải, cũng phải sánh ngang một đô thành. Hiềm nỗi nơi này phong thuỷ không tốt. Nghe nói từ cách đây trăm năm, đã như vậy. Long mạch chạy trong đất, đến nơi này lại bị gãy, sinh ra nhiều yêu ma quỷ quái.

Nên nói, Triêu Tịch là một ngôi làng biệt lập. Tuy trên danh nghĩa, vẫn là đứng tại đất của triều đình, nhưng cũng chẳng khác một tiểu quốc là bao. Người trong làng hiếm khi ra ngoài, khách vãng lai cũng ít khi thăm hỏi. Theo lý mà nói, lẽ ra đã dần tàn lụi mới phải. Nhưng khi bước vào mới thấy, cả con phố, đâu đâu cũng là hoa đăng, vàng ròng.

Người ta nói, nếu đến Triêu Tịch, thì tránh đến vào tháng bảy Âm. Mà giả có lỡ đến, thì ban đêm khuya khoắt, chớ có ra ngoài. Nghe nói, tháng bảy Âm là thời gian diễn ra hèm(*) của làng Triêu Tịch.

Nếu không cẩn thận, rước họa sát thân.
_
(*)Hèm được coi là biểu hiện cao nhất của khái niệm kiêng, kỵ. Hèm thường đi kèm với những hoạt động mang tính cộng đồng cao như việc cúng tế thành hoàng làng và thể hiện cao qua lễ hội. Thông thuờng, hèm của mỗi làng là những hành động, nghi lễ mang tính bí mật, riêng tư gắn với lai lịch vị thần làng đang thờ. Những hèm đó có chung đặc điểm là bí mật riêng, phải giấu giếm đối với người ngoài cuộc (cộng đồng khác) và giấu giếm với chính quyền trung ương. Chính các nghi lễ hèm đã tạo ra dấu ấn riêng cho cộng đồng sở hữu nó và trở thành niềm tin linh thiêng khi oai linh của các vị thần có hèm phù trợ cho cộng đồng an lành, thịnh vượng. ( vanhoahoc.vn )

Chú ý: Tác giả hành văn non nớt, kiến thức không chuyên, tác phẩm không nhằm cung cấp tri thức, giải trí là chính, có thể sai lệch so với thực tế.


Bạn đang đọc truyện Tục làng tại https://webtruyenfree.com/. Chúc các bạn online vui vẻ.

Webtruyenfree.com – Nơi chia sẻ, cập nhật sớm và đầy đủ nhất những câu truyện hay, nổi tiếng hoàn toàn miễn phí từ các nguồn qua internet, và từ các thành viên. Hỗ trợ đọc truyện trên điện thoại di động và máy tính bảng với rất nhiều thể loại truyện, những câu chuyện với nội dung hấp dẫn và đa dạng với đầy đủ các thể loại từ tiểu thuyết ngôn tình, truyện ma kinh dị, kiếm hiệp, tiên hiệp, xuyên không.

 Ý KIẾN BẠN ĐỌC TRUYỆN

Truyện cùng tác giả